Ngày 29.5 tới, trên sóng của VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam sẽ ra mắt chương trình Trò chơi Truyền hình dành riêng cho Công nhân Việt Nam mang tên “Giờ thứ 9+”. 

Chương trình Trò chơi Truyền hình dành riêng cho Công nhân Việt Nam – “Giờ thứ 9+” sẽ chính thức ra mắt khán giả. Ảnh: VTV

Được ấp ủ ý tưởng, xây dựng fomat, triển khai lên sóng trong hơn 1 năm, chương trình “Giờ thứ 9+” hứa hẹn mang đến những điều thú vị mới mẻ chính bởi công thức xây dựng chương trình – Đưa thực tế và năng lượng cuộc sống đến với sân chơi truyền hình.

Trong đó, chương trình sẽ được chia làm 3 phần gồm: “Vào ca” – Phần thi tay nghề, nơi thể hiện tay nghề vượt trội của các công nhân, giúp họ thêm tự hào về công việc mình đang làm. Nội dung của phần thi được lựa chọn từ quy trình sản xuất thực tế của các ngành nghề. 

Những giây phút thi đấu gay cấn để chinh phục thử thách “Bàn tay vàng” là cơ hội thể hiện tài năng về tay nghề của công nhân khi họ sản xuất thực tế các sản phẩm trên sân khấu của “Giờ thứ 9+” bằng chính các máy móc, công cụ quen thuộc tại nhà máy.

NSND Tự Long hào hứng tham gia chương trình của Đài truyền hình Việt Nam. Ảnh: VTV

“Giải lao” – Sân chơi thể hiện tài năng cá nhân, sự sáng tạo, trí tuệ EQ của công nhân. Những câu chuyện từ thực tế lao động, sinh hoạt của công nhân được chia sẻ trong “Giờ thứ 9+” với nhiều hình thức thể hiện độc đáo, sáng tạo và tràn đầy cảm xúc. Những trò chơi tay nghề dành cho khán giả, nghệ sĩ khách mời được sân khấu hóa sôi nổi, bất ngờ.

Đây là thời gian để những người công nhân cùng các đồng nghiệp và tổ chức Công đoàn cùng nắm tay nhau xây dựng, tiếp sức vì sự tiến bộ cá nhân cũng như sự phát triển của tập thể trong hiện tại và tương lại.   

“Tan ca” – Thời gian sau giờ làm việc được sử dụng để công nhân tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích cho cuộc sống, lao động sản xuất.

Những câu hỏi về chế độ, quyền lợi, chính sách cho người lao động được xây dựng từ câu chuyện thực tế mà các công nhân đang trải qua, được thể hiện bằng các hình thức sinh động, gần gũi giúp khán giả là những người lao động nói chung và công nhân nói riêng dễ dàng tiếp cận, ghi nhớ.

Đồng hành với chương trình “Giờ thứ 9+” là các nghệ sĩ nổi tiếng gồm NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, diễn viên Tuấn Tú, diễn viên Thanh Hương…

NSƯT Xuân Bắc hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả khi tham gia chương trình. Ảnh: VTV

Được biết, chương trình “Giờ thứ 9+” khuyến khích công nhân có tinh thần thể hiện tài năng của bản thân, tinh thần học hỏi, sáng tạo để không chỉ là những tay nghề giỏi mà còn phải vươn tới đỉnh cao của công việc, khích lệ tinh thần thi đua giữa những người lao động, vun đắp truyền thống và xây dựng một thế hệ công nhân mới.

Thông qua đó, “Giờ thứ 9+” thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của công nhân – những khát khao phù hợp với sự tiến bộ của xã hội. Chương trình đồng thời khích lệ sự quan tâm, trách nhiệm đồng hành, tạo điều kiện cho người công nhân tự tin, tiến bộ, phát triển hơn của doanh nghiệp và các cấp, các ngành.

Chương trình “Giờ thứ 9+” phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhà báo Tạ Bích Loan chỉ đạo sản xuất sẽ phát sóng vào 15h Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 29.5 đến 4.9 trên kênh VTV3.

 

THANH HƯƠNG

Theo https://laodong.vn/van-hoa/vtv-ra-mat-chuong-trinh-tro-choi-truyen-hinh-danh-rieng-cho-cong-nhan-vn-1050015.ldo