Nhiều giọng ca nổi tiếng làng nhạc Việt như Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung sẽ góp mặt trong đêm nhạc “Chuyện của mùa thu” diễn ra vào tháng 10 tới.

Đêm nhạc “Chuyện của mùa thu” có sự hiện diện của ba diva Thanh Lam – Mỹ Linh – Hồng Nhung và NSƯT Tấn Minh cùng nghệ sĩ violin Anh Tú, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. 

Sự kiện hứa hẹn mang đến đêm nhạc trữ tình đầy lãng mạn trong đêm thu tháng 10 qua những nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Tùng và Bảo Chấn.

Tháng 10, với những ngày cuối thu êm dịu, đúng như lời cố thi sĩ Chu Hoạch viết: “Thu rất thật thu là khi chớm đông sang”. Chuyện của Hà Nội, chuyện của mùa thu là những chớm thu tinh mơ se lạnh, dịu dàng trong yên tĩnh phố xá đầu ngày. “Thu” là người tình, là nguồn cảm hứng bất tận để âm nhạc ngân vang, thấu chạm xúc cảm, tâm hồn người Hà Nội. 

Trên sân khấu “Chuyện của mùa thu”, khán giả được chìm đắm trong những sáng tác mang âm hưởng lãng mạn, trữ tình. Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thuý Phương đã cùng giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Dương Cầm có những tính toán nhằm đem đến những bản phối mới, đặc biệt là những bản mashup với các ca khúc nổi tiếng của hai nhạc sĩ.

3 diva Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung góp giọng trong đêm nhạc tháng 10. Ảnh: ST.

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thuý Phương chia sẻ: “Thanh Tùng là người đặt nền móng cho nhạc pop Việt Nam trong khi Bảo Chấn là một trong những nhạc sĩ thế hệ đầu của nhạc trẻ Việt Nam sau thời kỳ đổi mới. Cả hai nhạc sĩ đều có ảnh hưởng sâu rộng đến âm nhạc một thời.

Những sáng tác của họ đến bây giờ vẫn rất được yêu mến, không chỉ bởi thế hệ 7X, 8X. Thanh Tùng – Bảo Chấn mang hai màu sắc âm nhạc riêng nhưng lại có cùng chung tiếng nói khi thể hiện tình yêu sâu sắc, day dứt mà vẫn rất mực ngọt ngào.

Mỗi sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng đều có bóng hình một người phụ nữ nào đó mà ông không hề giấu giếm, và đặc biệt là luôn hiển hiện hình ảnh người vợ mà ông vô cùng yêu quý, thường gọi là “vị cứu tinh của đời tôi”.

Phụ nữ và tình yêu trong âm nhạc Thanh Tùng có ngọt ngào, có đau khổ, chia ly nhưng dư vị để lại đều là sự lạc quan, êm đềm. “Và tôi biết nói yêu em là điều khó khăn”- câu hát ấy đã gắn bó với biết bao thế hệ khán giả, khắc ghi tên tuổi nhạc sĩ Thanh Tùng trong lòng người hâm mộ, đặc biệt là trong trái tim những khán giả nữ.

Cùng với âm nhạc Thanh Tùng, âm nhạc Bảo Chấn với những ca khúc lẫy lừng thời kỳ Làn sóng xanh, gắn bó với thế hệ 7X, 8X nhắc nhớ thanh xuân.

“Chuyện của mùa thu” diễn ra trong 2 đêm 14 và 15.10 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô như một món quà ý nghĩa cho ngày Phụ nữ Việt Nam.

 

Huyền Chi (laoodng.vn)