Mỗi loại thực phẩm lại có những lợi ích khác nhau đối với cơ thể. Tờ Boldsky đã chỉ ra 6 loại thực phẩm có khả năng thanh lọc, đào thải độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh bạn nhất định phải biết.

Gừng: Loại củ này có công dụng chữa bệnh và thải độc cơ thể hiệu quả. Gừng giúp lọc sạch chất độc bằng cách kích thích tiêu hóa và thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ chất độc ở ruột già và gan. Trong tiết trời mùa đông, một cốc trà gừng nóng còn giúp làm ấm cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh hiệu quả.
Hoa atiso xanh: Bông atiso xanh có chứa các hoạt chất tự nhiên như tamin, flavonoid, insuline, cynarrin cùng các nguyên tố kim loại như magie, kali, canxi,… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp thanh lọc, kích thích điều tiết, đặc biệt giúp gan đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể và làm giảm lượng cholesterol trong máu.
Mộc nhĩ: Mộc nhĩ chứa nhiều pectin, chất xơ và chất keo thực vật nên có khả năng kết dính những chất độc hại sau đó thải chúng ra ngoài. Vì vậy nó được liệt vào nhóm thực phẩm giúp thải độc và thanh lọc cơ thể. Có thể sử dụng mộc nhĩ trong các món nấu, món xào… vừa bổ máu, vừa giúp bảo vệ sức khỏe.
Nha đam: Nha đam chứa các axit amin, vitamin, đường và khoáng chất… Ngoài công dụng làm đẹp, nó còn có đặc tính nhuận tràng, có khả năng kích thích nhu động ruột non, giúp loại bỏ độc tố khỏi hệ tiêu hóa. Bạn có thể chế biến nha đam tươi thành các món ăn hoặc nấu nước để sử dụng mỗi ngày.

 

 

MẠNH HOẠT (THEO BOLDSKY)

laodong.vn