Trà đen là một trong những loại trà được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới bởi đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Khi kết hợp loại trà này với chanh cũng rất có lợi cho cơ thể chúng ta.

Tăng khả năng hấp thụ sắt

Chanh rất giàu vitamin C, vitamin B6, sắt, magiê và canxi. Tiêu thụ chanh hằng ngày đảm bảo sự phát triển thích hợp và sửa chữa các mô cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Thêm chanh vào trà đen không cản trở lợi ích dinh dưỡng của nó, làm cho bộ đôi trở thành một sự kết hợp lành mạnh để tiêu thụ sắt.

Chống lại các gốc tự do

Cả trà đen và nước chanh đều có chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể chúng ta. Trong khi trà đen có theaflavins, nước chanh có axit ascorbic hoặc vitamin C, cùng loại bỏ một số lượng lớn các gốc tự do khỏi cơ thể.

Những điều này có khả năng ngăn chặn các bệnh gây hại cho não như Parkinson và Alzheimer. Chất chống oxy hóa cũng giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, sỏi thận và đau tim.

Giúp giảm cân

Trà đen có chứa caffein là một chất kích thích. Các chất kích thích nói chung có đặc tính ngăn chặn sự thèm ăn, do đó làm giảm lượng thức ăn ăn vào. Đổi lại, điều này sẽ giúp bạn hạn chế khẩu phần ăn và tránh ăn quá nhiều, giúp giảm cân.

Thức uống không calo này hầu như không làm tăng trọng lượng cơ thể của bạn. Chỉ cần tránh đường.

Trà đen cũng có vi chất dinh dưỡng được gọi là catechin, có thể ngăn chặn sự hấp thụ chất béo trong cơ thể. 

Làm sạch cơ thể thải độc tố

Cả trà đen và nước chanh đều có đặc tính lợi tiểu, giúp tăng sản xuất nước tiểu, giúp loại bỏ độc tố với tốc độ nhanh hơn.

Chữa đau họng

Thêm mật ong vào trà đen với chanh làm cho nó trở thành một liệu pháp hoàn hảo cho bệnh viêm họng và cảm lạnh. Trong khi caffeine hoạt động như một chất kích thích và giảm đau, chanh sẽ thải độc tố ra ngoài và mật ong có tác dụng làm dịu cổ họng.

 

 

HẠ MÂY (THEO HEALTHBENEFITSOF)

Theo https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/5-loi-ich-khi-ket-hop-tra-den-voi-chanh-1044946.ldo