Nhà phân tích uy tín Ming Chi Kuo cho rằng Apple có thể cho ra mắt kính thực tế ảo vào tháng 1 năm sau.

Kính thực tế ảo của Apple được cho là sẽ ra mắt với giá 3.000 USD vào đầu năm sau. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, nhà phân tích Ming Chi Kuo tiết lộ, Apple có kế hoạch công bố kính thực tế ảo hỗn hợp trong một sự kiện được tổ chức vào tháng 1.2023.

Thiết bị này được dự đoán có giá lên tới 3.000 USD (gần 70 triệu đồng). Theo các tin tức rò rỉ trước đó, kính thực tế ảo của Apple sẽ được trang bị bộ xử lý tiên tiến, ngang bằng trong máy tính Mac cũng như màn hình độ phân giải siêu cao.

Dù bản đầu tiên cung cấp cả thực tế ảo (VR) lẫn thực tế tăng cường (AR), công ty đang phát triển cả kính AR độc lập, thiết bị có thể chiếu hình ảnh và thông tin kỹ thuật số trên nền thế giới thực.

Kính thực tế ảo của Apple sẽ tập trung vào 3 tính năng chủ đạo, bao gồm chơi game, kết nối phương tiện truyền thông và giao tiếp. Thiết bị này được cho là sẽ có thiết kế mỏng nhẹ, tích hợp 2 bộ xử lý mạnh, 2 màn hình micro OLED 4K, 15 mô-đun camera, hỗ trợ kết nối WiFi 6E,…

Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ giới thiệu kính thực tế ảo tại WWDC 2022 vừa diễn ra cách đây không lâu, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. 

Ông Minh Chi Kuo cho biết thêm, Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào tháng 1.2023 để ra mắt sản phẩm. Công ty sẽ cho đặt hàng trước kính thực tế ảo hỗn hợp bắt đầu từ quý 2.2023.

Theo Macrumors, nhiều báo cáo chỉ ra vấn đề về nội dung và quá nhiệt là nguyên nhân khiến việc ra mắt chiếc kính này bị trì hoãn cho đến năm sau.

 

 

DIỄM QUỲNH 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-co-the-ra-mat-kinh-thuc-te-ao-gia-cao-vao-dau-nam-toi-1055285.ldo