Apple, Google và Microsoft đã tuyên bố cam kết hợp tác để phát triển tính năng đăng nhập không mật khẩu.

Google, Apple và Microsoft đã cam kết cùng nhau phát triển tính năng mở khóa không mật khẩu trên tất cả các nền tảng của họ. Ảnh chụp màn hình

Không mấy ai thích gõ mật khẩu mỗi lần mở điện thoại – các công ty công nghệ cũng hiểu điều đó. Trong một tuyên bố chung được công bố vào ngày 5.5, ba trong số các công ty công nghệ lớn nhất thế giới bao gồm Apple, Google và Microsoft đã cam kết hợp tác cùng nhau để mở rộng tính năng đăng nhập không cần mật khẩu trên tất cả các loại thiết bị, theo Phone Arena.

Khuôn mặt và ngón tay của sẽ sớm trở thành tất cả những gì bạn cần khi mở khóa điện thoại. Các nỗ lực xoay quanh tiêu chuẩn không mật khẩu do FIDO Alliance và World Wide Web Consortium tạo ra. Apple, Google và Microsoft đã hỗ trợ tiêu chuẩn này trên các nền tảng của họ bằng cách cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản bằng các phương pháp xác thực sinh trắc học khác nhau như Touch ID.

Nhưng những động thái tiếp theo của họ được cho rằng sẽ đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Những thay đổi sẽ được triển khai cho nền tảng của các công ty trong năm tới, có nghĩa là người dùng sẽ có thể truy cập thông tin đăng nhập FIDO của họ trên nhiều thiết bị, ngay cả những thiết bị mới.

Vì vậy, bạn sẽ không phải bận tâm với những rắc rối khi đăng nhập vào từng ứng dụng khi truy cập chúng lần đầu tiên từ một thiết bị phụ hoặc một thiết bị hoàn toàn mới. Thay vào đó, bạn sẽ có thể sử dụng Face ID hoặc máy quét vân tay của thiết bị để truy cập chúng ngay từ đầu. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng xác thực sinh trắc học để đăng nhập vào các trang web và ứng dụng trên một thiết bị lân cận không có tùy chọn này. Sau cùng, nó sẽ hoạt động với mọi thiết bị lân cận bất kể trình duyệt hoặc nền tảng hệ điều hành.

Bạn đang tìm cách đăng nhập vào một trang web trên máy tính xách tay Windows của mình nhưng nó không có máy quét dấu vân tay? Không thành vấn đề, chỉ cần sử dụng máy quét vân tay trên điện thoại hoặc Face ID trên iPad Pro của bạn để đăng nhập.

Mặc dù chưa được xác nhận rõ ràng, nhưng các bản nâng cấp đăng nhập không mật khẩu này có thể sẽ được triển khai như một phần của iOS 16 và macOS 13 của Apple cũng như các bản phát hành Android 13 của Google vào cuối năm nay. Phiên bản tương lai của Windows 11 cũng sẽ giới thiệu những thay đổi cho người dùng của Microsoft.

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-google-va-microsoft-cam-ket-phat-trien-dang-nhap-khong-mat-khau-1041659.ldo