Sau iPhone 14, Apple được cho là đang yêu cầu các nhà cung cấp chuyển một số dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ.

Theo Nikkei Asia, gã khổng lồ công nghệ Apple mới đây đã yêu cầu các nhà cung cấp bắt đầu sản xuất một số tai nghe AirPods và Beats tại Ấn Độ vào đầu năm sau.

Động thái này được xem là nỗ lực mới nhất của công ty nhằm tìm cách dịch chuyển một số hoạt động ra khỏi Trung Quốc nhằm giảm nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng ở quốc gia này do các biện pháp chống dịch COVID-19 chặt chẽ và căng thẳng thương mại Mỹ – Trung gia tăng. 

Apple được cho là đã thảo luận vào hồi tháng 8 để chuyển sản xuất một số sản phẩm Apple Watch, MacBook hay HomePods sang Việt Nam.

Vào tháng 9, “Táo khuyết” cũng đã thông báo rằng công ty đang lắp ráp một số điện thoại iPhone 14 hàng đầu của mình tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn đang phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc để sản xuất phần lớn iPhone.

Foxconn, một trong những đối tác sản xuất của Apple, sẽ sản xuất tai nghe Beats ở Ấn Độ và cố gắng sớm sản xuất AirPods tại quốc gia này trong tương lai.

Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chuyển một số dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ. Ảnh chụp màn hình

Luxshare Precision Industry, công ty sản xuất AirPods của Apple tại Việt Nam và Trung Quốc, cũng sẽ hỗ trợ nỗ lực sản xuất AirPods tại Ấn Độ.

Apple hiện đang tìm cách tăng doanh số bán hàng tại Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới. 

Mặc dù công ty chuyển sang sản xuất ở Ấn Độ ban đầu nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng, tuy nhiên, giờ đây Apple đang coi đất nước này giống như một cơ sở sản xuất chiến lược.

Nikkei Asia cho biết Ấn Độ cũng sẽ nỗ lực thu hút đầu tư hơn nữa bằng cách chi hơn 30 tỉ USD cho chuỗi cung ứng thiết bị điện tử của mình.

 

 

HOÀNG TÌNH

laodong.vn