Apple có thể sẽ phát hành một chiếc MacBook 15 inch mới với tùy chọn bộ vi xử lý M2 hoặc M2 Pro.

Chip M2 và M2 Pro có thể sắp ra mắt trên MacBook 15 inch mới. Ảnh: Ảnh chụp màn hình

Theo MacRumors, trong một bài đăng trên Twitter, nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo cho biết công ty đến từ Mỹ đang chuẩn bị trình làng mẫu MacBook 15 inch mới với hai tùy chọn chip M2 và M2 Pro. Kuo tiết lộ rằng máy tính xách tay 15 inch này có thể không phải là một phần của dòng Macbook Air như một số báo cáo đã từng đưa ra trước đó, tuy nhiên ông không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào liên quan đến cách đặt tên của dòng sản phẩm mới.

Nhà phân tích cũng cho biết với MacBook 15 inch mới, cấu hình với chip M2 sẽ đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn 35W cổng kép mới của Apple, trong khi cấu hình với chip M2 Pro sẽ đi kèm với bộ chuyển đổi 67W mạnh mẽ hơn. 

Trước đó, Kuo nói ông vẫn chưa nghe về bất kỳ kế hoạch nào cho MacBook 12 inch đã từng được đồn đoán trong thời gian gần đây. Trong khi đó, vào tuần trước, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg thông báo, gã khổng lồ công nghệ Apple đang xem xét trình làng một mẫu máy tính xách tay 12 inch mới vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Tính đến thời điểm hiện tại, Gurman cho biết vẫn chưa có thông tin về máy tính xách tay này sẽ là MacBook tiêu chuẩn hay MacBook Pro.

Trong vài tuần qua, các tin đồn đã xuất hiện liên quan đến kích thước của các dòng sản phẩm MacBook và iPad mới được lên kế hoạch cho năm 2023. Gurman gần đây báo cáo rằng “Nhà Táo” đang làm việc trên một chiếc MacBook Air 15 inch mới và có khả năng đây cũng là sản phẩm mà Kuo đang đề cập đến. 

 

 

HOÀNG TÌNH 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/chip-m2-va-m2-pro-co-the-sap-ra-mat-tren-macbook-15-inch-moi-1057536.ldo