Nhiều nguồn tin cho rằng việc sản xuất iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max đang bị chậm trễ do gặp vấn đề về nguồn cung.

Việc sản xuất iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max đang bị chậm trễ do gặp vấn đề về nguồn cung. Ảnh chụp màn hình

Nhà phân tích nổi tiếng Ross Young cho rằng Apple đang gặp vấn đề với việc sản xuất iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max vì các lô hàng tấm nền màn hình điện thoại bị giao chậm trễ tới 1 tháng, chậm hơn so với lô màn hình của iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Tuy nhiên, ông Ross Young khuyên người dùng không nên lo lắng bởi việc này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc ra mắt iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max. Nhưng có thể sẽ khan hàng ở thời gian đầu khi sản phẩm mới lên kệ.

Nguyên nhân vấn đề lô hàng bị chậm trễ được cho là COVID-19 đã khiến một số nhà máy bị đóng cửa tại Trung Quốc.  

Apple chủ yếu dựa vào LG Display và Samsung Display để sản xuất màn hình cho iPhone. Trước đó, công ty BOE của Trung Quốc cũng đã nhận được một số đơn đặt hàng, nhưng lần này thì không.

Samsung đã chuyển nhà máy sản xuất màn hình từ Trung Quốc sang Ấn Độ vào năm ngoái, nhưng LG Display vẫn có một nhà máy ở Quảng Châu, Trung Quốc. Sự cố chậm trễ có thể do khu vực này đã bị phong toả.

Các báo cáo trước đó cho thấy LG Display có thể là hãng sản xuất màn hình 6,7 inch của iPhone 14 Pro Max. Sự cố chậm trễ có thể do khu vực này đã bị phong toả.

Mặc dù vậy, thời điểm tháng 9 vẫn còn khá xa nên cơ hội để iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max lên kệ cùng với các phiên bản còn lại trong gia đình iPhone mới vẫn cao.

Dự kiến Apple sẽ ra mắt bốn phiên bản iPhone mới bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone Pro và iPhone 14 Pro Max. 

 

 

DIỄM QUỲNH

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/iphone-14-max-va-iphone-14-pro-max-co-the-tre-hen-vi-thieu-nguon-cung-1056705.ldo