Quyết định rời bỏ mạng xã hội của ngôi sao Hollywood Tom Holland khiến nhiều fan bất ngờ nhưng nó là hợp lý. Ngày 15.8, Tom Holland đăng video dài 3 phút, nêu rõ anh sẽ xóa Instagram và Twitter khỏi các thiết bị điện tử để tập trung chăm sóc sức khỏe và tinh thần. Lý do Tom Holland đưa ra là anh cảm thấy bị kích động quá mức bởi mạng xã hội khi bị cuốn vào những bình luận nhắc tên mình. Chính điều đó đã tác động tiêu cực tới đời sống tinh thần của Tom Holland.

Ngôi sao Hollywood Tom Holland. Ảnh: Hollywoodinsider

Và ngày càng nhiều người có chung câu chuyện như Tom, cảm thấy chán ghét, mệt mỏi và rời bỏ mạng xã hội. Không chỉ là người của công chúng mà ngay cả nhiều người bình thường.

Không ai phủ nhận sức ảnh hưởng to lớn, những tiện ích của mạng xã hội, tạo ra sự kết nối không biên giới, nhưng cùng với đó là sự riêng tư (privacy) bị mất đi.  

Chuyện “lòng xào dưa” hay tiểu tam thích ăn dứa, ăn hàu,… thiên hạ lên án “người thứ ba” và bản thân những người trong cuộc ngậm đắng nuốt cay khi mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Và tất cả những lời nói hay hình ảnh nhạy cảm của ai đó chỉ hai người biết sẽ có thể ngày nào đó không xa, cả thế giới cùng biết.

Ngay việc chỉ cần chat inbox trên Facebook với bạn về một món hàng hay thông tin cần tìm kiếm là ngày trước, ngày sau thông tin về cái đó đã xâm chiếm trang Facebook cá nhân của bạn.

Thế nên, nhiều bà con giờ chỉ đưa chuyện vô thưởng, vô phạt lên Facebook và Zalo còn lại hay xài Viber và Telegram khi có chuyện riêng. Nhưng ai dám chắc với bạn một ngày nào đó, hai nền tảng này không bị rò rỉ, bởi tất cả mọi thứ đều có gót chân Asin (tiếng Anh là Achilles; gót chân Achilles là một câu ngạn ngữ nổi tiếng nói về điểm yếu của mỗi con người) của nó.

Suy cho cùng, mỗi khi bạn xuất hiện trên mạng là đồng nghĩa lưu lại dấu vết. Chỉ có điều nó sẽ là dấu vết tích cực hay tiêu cực mà thôi!

 

VIỆT VĂN

Theo https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/con-dao-hai-luoi-hay-su-rieng-tu-bi-danh-cap-1083826.ldo