MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng M-TP dù mới “trình làng” nhưng đã nhận nhiều chỉ trích từ dư luận vì thông điệp tiêu cực và cái kết nhảy lầu cực đoan.

Một cảnh trong MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng M-TP.

Tối 29.4, Sơn Tùng chính thức “trình làng” MV “There’s No One At All”. Tuy nhiên, sau chưa đầy 1 ngày ra mắt, sản phẩm mới của nam ca sĩ khiến nhiều người hâm mộ bức xúc, cùng với nhiều ý kiến phản hồi tiêu cực. 

Theo đó, nội dung của MV kể về một em bé mồ côi, lớn lên từ cô nhi viện. Do không nhận được sự yêu thương của gia đình nên đứa trẻ trở nên hư hỏng và thường xuyên gây rối, quấy phá, chống đối xã hội. Suốt MV là hình ảnh chàng trai cô độc, bị đuổi đánh, xã hội xa lánh.

Sau nhiều sự chịu đựng, ngột ngạt, MV kết thúc bằng hình ảnh chàng trai ngã mình xuống từ tầng cao của một công trình đang xây dựng.

Nhiều ý kiến cho rằng cảnh tự tử trong MV là không phù hợp, nhất là khi vấn nạn trẻ vị thành niên tự tử ngày càng tăng cao trong thời gian qua. Các bậc phụ huynh cũng quan ngại, MV của Sơn Tùng đang “cổ suý” cho khán giả tư tưởng tiêu cực trong cuộc sống. 

Liên quan đến MV của Sơn Tùng, trao đổi với Lao Động, ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng cục Phát thanh Truyền hình cho biết: “Đầu tiên, tôi nghĩ, chúng ta cũng nên lắng nghe quan điểm của phía ca sĩ như thế nào, xem họ phản biện lại ra sao, ý tưởng nội dung của họ là gì.

Cần có sự kiểm tra kỹ nội dung của MV sau khi có phản ánh từ dư luận, sau đó xem các cơ quan quản lý về văn hoá họ đã thẩm định chưa, cho phép phát hành chưa. Từ đó mới có thể đưa ra những nhận định, đánh giá cụ thể”.

Ông Phúc cho biết thêm: “Về quan điểm của Cục Phát thanh Truyền hình, nếu đây là nội dung liên quan đến cổ suý, tác động đến giới trẻ về hành vi tiêu cực thì cơ quan quản lý sẽ vào cuộc và yêu cầu chấm dứt ngay tức khắc, không thể lan truyền những nội dung như vậy. Nếu như đúng là có nội dung về cổ suý tự tử, cơ quan quản lý sẽ yêu cầu gỡ ngay video từ các nền tảng phát hành”.

Sau hơn 16 giờ ra mắt, MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng M-TP thu hút hơn 5.2 triệu lượt xem và đứng Top 1 Trending trên nền tảng YouTube. 

 

Theo https://laodong.vn/giai-tri/cuc-truong-cuc-phat-thanh-truyen-hinh-noi-gi-ve-mv-u-toi-cua-son-tung-m-tp-1039496.ldo