Chỉ vừa mới cung cấp trợ lý ảo Google từ hôm 23.5, nhưng Galaxy Watch 4 đã gặp lỗi sau khi có thêm tính năng này khiến người sử dụng gặp nhiều khó khăn.

Galaxy Watch 4 tự động ngắn kết nối với điện thoại sau khi cài đặt trợ lý ảo Google. Ảnh: Phone Arena

Nhiều người dùng sau khi cài đặt Google Assistant trên đồng hồ thì Galaxy Watch 4 đã tự động ngắt kết nối với điện thoại được ghép nối từ trước. Các tài khoản phản hồi trên Reddit nói rằng, sau khi cập nhật thêm tính năng trợ lý ảo, điện thoại và đồng hồ của họ không thể nhận ra nhau.

Mặc dù họ đã thử nhiều cách như khởi động lại cả đồng hồ lẫn điện thoại, tắt/bật Wifi, Bluetooth nhưng vẫn không thể khắc phục được.

Những người gặp tình trạng tương tự cũng cho biết thêm, cách duy nhất để đồng hồ và điện thoại có thể kết nối lại với nhau là phải cài đặt lại đồng hồ như mới. Nhưng điều này khiến cho dữ liệu đang có ở Galaxy Watch 4 sẽ mất hết nếu người dùng chưa sao lưu.

Bên cạnh vấn đề tự động ngắt kết nối với điện thoại được ghép nối từ trước, Galaxy Watch 4 sau khi cập nhật trợ lý ảo còn tự bật phát hiện từ khóa hot khiến pin hao nhanh chóng và trợ lý ảo thỉnh thoảng không nhận ra được tiếng gọi.

Hiện tại, Samsung chưa bình luận thêm về vấn đề này. 

 

BẠCH DƯƠNG (THEO PHONE ARENA)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/galaxy-watch-4-gap-loi-khi-cap-nhat-tro-ly-ao-google-1050738.ldo