Giám đốc điều hành Tim Cook cùng 8 lãnh đạo của Apple đã trải nghiệm để đánh giá phiên bản hoàn thiện cuối cùng của dự án phát triển kính thông minh thực tế ảo tăng cường Apple glasses. Dự kiến, sản phẩm kính thực tế ảo AR/VR với 6 camera mô phỏng không gian thực của Apple sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay sau nhiều lần lỡ hẹn.

Hé lộ phiên bản hoàn thiện kính thông minh thực tế ảo VR/AR Apple glasses

Vào tuần trước, Bloomberg đã hé lộ thông tin rằng Apple sắp cho ra mắt một mẫu thiết bị đeo kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). “Ban giám đốc điều hành của Apple đã trình diễn trước hội đồng quản trị một thiết bị đeo thực tế ảo hỗn hợp, cho thấy dự án phát triển kính thực tế ảo đã có những bước phát triển vượt bậc” – Bài báo của tác giả Mark Gurman đăng tải trên Bloomberg cho biết.

Mẫu phát triển kính thực tế ảo tăng cường Apple glasses của nhà thiết kế Antonio De Rosa

Theo thông lệ, mỗi năm Apple sẽ có ít nhất 4 cuộc họp quan trọng giữa Tim Cook và 8 lãnh đạo cao cấp của hãng để đánh giá về các dự án phát triển sản phẩm. Trong lần họp này, các lãnh đạo của Apple đã được trải nghiệm phiên bản gần như hoàn thiện của dự án phát triển kính thực tế ảo mà giới công nghệ vẫn thường gọi là Apple glasses.

Kính thông minh Apple glasses – phiên bản thực tế ảo AR/VR được đồn đoán bấy lâu kèm hộp sạc có thiết kế tương đồng với phong cách của Airpods.

Việc ra đời của một sản phẩm kính đeo thực tế ảo ở thời điểm hiện tại cũng là cột mốc quan trọng trong lộ trình phát triển sản phẩm của Apple, khi mà công nghệ thực tế ảo, thực tăng cường VR/AR đã bước vào giai đoạn phát triển mới và Apple đã chính thức thể hiện tham vọng chinh phục vũ trụ ảo metaverse. Đây cũng là một trong những sản phẩm mới đầu tiên của Apple được công bố mà không liên quan tới Jony Ive – một nhà thiết kế huyền thoại gắn liền với những sản phẩm đã làm nên tên tuổi của đế chế Apple trong làng công nghệ.

Dưới đây là hình ảnh một cặp kính thực tế ảo Apple glasses theo mẫu tạo hình của nhà thiết kế Antonio De Rosa, được mô phỏng theo nguyên mẫu chiếc kính biểu tượng gắn liền với cựu chủ tịch Steve Jobs của Apple. 

Kính thông minh thực tế ảo AR/VR sẽ là vũ khí quan trọng của Apple trong cuộc đua công nghệ chinh phục vũ trụ ảo metaverse

Mẫu thiết kế này được trang bị 6 camera làm nhiệm vụ lập bản đồ, mô phỏng không gian thực trước mặt người đeo, theo dõi ánh mắt và nhận dạng cử chỉ, biểu cảm… Cả camera và mắt kính đều được bố trí trong một khung viền rất mỏng khiến tổng thể sản phẩm gần với thiết kế của một món đồ thời trang hơn là một thứ đồ chơi công nghệ. Đây cũng là một cách tiếp cận khác biệt của Apple khi triển khai dự án kính thực tế ảo tăng cường so với các hãng công nghệ khác. Apple glasses theo mẫu thiết kế này còn đi kèm với một hộp sạc khá rộng, được thiết kế đồng bộ về mặt phong cách với hộp sạc Airpods.

Kính thông minh thực tế ảo AR/VR của Apple với phong cách thời trang, tinh tế, tuân thủ nguyên lý thiết kế chung của Apple đối với các sản phẩm công nghệ.

Trong những tuần gần đây, Apple cũng đã đẩy mạnh việc phát triển một hệ điều hành riêng cho sản phẩm kính thực tế ảo tăng cường có mã là rOS. Cùng với việc sản phẩm Apple glasses được thông qua hội đồng quản trị vào thời điểm này, rất có thể, kính thông minh thực tế ảo sẽ được ra mắt vào sự kiện mùa thu năm nay của Apple.

 

 

AN VY 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/he-lo-phien-ban-hoan-thien-kinh-thong-minh-thuc-te-ao-vrar-cua-apple-1048470.ldo