Instagram lên kế hoạch thay thế hoàn toàn các bài đăng dưới dạng video truyền thống bằng các video ngắn (Reels) để thuận tiện hơn với người dùng. 

Instagram hiện đang thử nghiệm tính năng chuyển đổi video truyền thống sang Reels. Ảnh chụp màn hình.

Theo báo cáo của TechCrunch ngày 1.7, nền tảng truyền thông xã hội Instagram đang thử nghiệm một bản cập nhật mới được cho là sẽ chuyển các bài đăng video truyền thống thành Reels (video dạng ngắn), nhằm đơn giản hóa và cải thiện trải nghiệm video đối với người dùng.

Ông Matt Navarra – nhà tư vấn truyền thông xã hội – cho biết: “Nếu tài khoản của bạn đăng tải công khai một bài viết dưới dạng video ngắn, thì bất kỳ ai sử dụng Instagram đều có thể khám phá Reels, cũng như sử dụng âm thanh gốc của bạn để tạo dựng câu chuyện của riêng họ. 

Ngược lại, nếu tài khoản được đặt ở chế độ riêng tư, Reels sẽ chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn”. Tất nhiên, bản thử nghiệm này ban đầu chỉ áp dụng với một số người dùng được Instagram chọn ngẫu nhiên trước đó. 

Cụ thể, những người tham gia thử nghiệm trên khắp thế giới sẽ nhìn thấy thông báo cho phép họ chia sẻ bài viết dưới dạng video ngắn, đồng thời bất kỳ ai sử dụng Instagram cũng có thể tải xuống và sử dụng âm thanh của họ.

Tuy nhiên, nếu chưa sẵn sàng với tùy chọn mới này, họ hoàn toàn có thể đi tới phần cài đặt để lựa chọn tắt tính năng.

Meta tiết lộ rằng, Reels hiện chiếm hơn 20% thời gian mọi người dành cho Instagram. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Instagram đang tìm cách mở rộng nó, cụ thể là bằng cách thay thế hoàn toàn các bài đăng dưới dạng video truyền thống. 

Mặc dù vẫn chưa biết khi nào Instagram lên kế hoạch triển khai rộng rãi nhưng nếu tính năng này trở thành bắt buộc thì nó có thể đặt ra một số thách thức, trong đó người dùng khó có thể đăng video theo định dạng ngang vì Instagram Reels luôn có mặc định với các video theo chiều dọc. 

Tuy nhiên, Adam Mosseri – người đứng đầu Instagram – cho biết, trong tương lai công ty sẽ giảm gấp đôi mảng video, hợp nhất tất cả các sản phẩm video cũ và tiếp tục phát triển sản phẩm dạng ngắn với Instagram Reels. 

 

YẾN HỒNG

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/instagram-du-kien-bo-cac-bai-dang-video-truyen-thong-de-ung-ho-reels-1063004.ldo