Face ID ẩn dưới màn hình được thiết lập để ra mắt trên iPad Pro.

iPad Pro mong đợi ra mắt với diện mạo mới. ảnh: Apple

Face ID đã trở thành một trong những tính năng đặc trưng của hệ sinh thái Apple. Face ID lần đầu tiên được ra mắt với iPhone X, đã tạo ra một notch nổi tiếng, tuy nhiên vẫn cần một giải pháp thiết kế lý tưởng hơn được điều chỉnh để chứa các cảm biến sinh trắc học phức tạp cần thiết cho việc nhận dạng khuôn mặt mượt mà.

Bạn có thể sử dụng Face ID để mở khóa iPad Pro và các ứng dụng ngân hàng một cách an toàn. Với Face ID, bạn cũng có thể xác thực giao dịch mua bằng Apple Pay, iTunes và App Store

Khi thiết lập tai thỏ của iPhone biến mất cùng với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, Apple dường như đang chuyển sang một thiết kế mới.Theo Phonearena, Apple có thể hướng đến việc sản xuất một chiếc iPhone với màn hình hiển thị từ góc này sang góc khác.

Nhà Táo đã cố gắng tìm ra nhiều cách để tạo ra camera selfie ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, Apple cũng phải tìm cách làm điều tương tự với các cảm biến sinh trắc học của Face ID. 

Apple đang cố tìm cách cho ra một thiết kế mới. Ảnh chụp màn hình

Mặc dù mức độ tiến bộ đã được thực hiện nhưng vẫn chưa rõ ràng, và theo Phonearena, những nỗ lực đầu tiên đối với mô-đun Face ID ẩn dưới màn hình sẽ không được tích hợp với iPhone trong tương lai.

Ross Young, một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp màn hình, dự đoán rằng Face ID dưới màn hình sẽ được tích hợp đầu tiên với iPad.

Trong MacRumors Show, Young cũng đã dự đoán một khung thời gian cho việc ra mắt Face ID dưới màn hình. Young hy vọng tính năng này sẽ ra mắt lần đầu có trên một mẫu iPad Pro trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2025. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Face ID dưới màn hình sau đó có thể chuyển sang iPhone.

Theo Young, chiếc iPhone đầu tiên có Face ID dưới màn hình có thể là iPhone 18 Pro vào năm 2026. Hy vọng rằng vào thời điểm đó, Apple cũng sẽ cải tiến công nghệ đằng sau camera selfie dưới màn hình.

 

 

LINH CHI 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/ipad-pro-dang-duoc-thiet-lap-tinh-nang-moi-cho-ngay-ra-mat-1075096.ldo