Samsung Galaxy Z Fold và Flip là những siêu phẩm mới, nhưng mặt trước màn hình của chúng không khác gì so với các điện thoại cứng “thông thường” như iPhone 13 Pro Max. 

Màn hình của Galaxy Z Fold 4 không có gì khác với màn hình iPhone 14 Pro Max? Ảnh chụp màn hình

Cả Galaxy Z Fold 3 và iPhone 13 Pro Max đều sử dụng công nghệ OLED LTPO của thế hệ M11 mới nhất từ Samsung, có các đi ốt phát sáng cực nhỏ được xếp trên một lớp nhựa thay vì chất liệu thủy tinh như trước đây. 

Theo Phonearena, một chiếc điện thoại có thể gập lại cần nhiều hơn một màn hình hiển thị linh hoạt, vì lớp kính và phim cũng cần phải uốn cong và một bản lề khéo léo phải nằm bên dưới nếp gấp ở giữa. Tuy nhiên trên thực tế, màn hình OLED với một nhựa uốn cong thay vì đế thủy tinh cứng nhắc, sẽ giúp thiết bị nhẹ và bền hơn.

Các mẫu iPhone 14 Pro sẽ được “hưởng lợi” từ công nghệ màn hình Z Fold 4 và Z Flip 4 của Samsung

iPhone 14 Pro Max sẽ được “hưởng lợi” từ công nghệ mới nhất nhà Samsung? Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, theo The Elec, Samsung cũng rất “hào phóng” khi chia sẻ công nghệ màn hình OLED thế hệ thứ 12 mới nhất cùng với Apple. Công nghệ màn hình màn hình OLED thế hệ M12 sắp tới của Samsung dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 8.2022 trên Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4. Nhưng, công nghệ mới đó chỉ được áp dụng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Theo Phonearena, gần đây Apple gặp rắc rối với nhà cung cấp màn hình iPhone thứ ba – BOE, do đó Samsung “quay lại” cung cấp hơn 60% tấm nền cho iPhone trong năm nay, trong khi LG chỉ chiếm 25%.

LG sẽ chỉ cung cấp màn hình với công nghệ RS-L LTPO OLED mới nhất của mình cho iPhone 14 Pro Max, vì họ không có kinh nghiệm như Samsung với các lỗ đục lỗ cắt bằng laser cho tất cả các thiết bị Face ID. Vì thế, Apple không thể mong đợi chất lượng đầu ra của sản phẩm tương tự như của Samsung.

Trong khi tấm nền RS-L của LG sẽ dành cho cả mẫu Pro lẫn phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Max / Plus thấp, Samsung sẽ cung cấp công nghệ màn hình OLED thế hệ thứ 12 mới nhất dành cho các mẫu Pro của iPhone 2022 của Apple. 

Công ty nghiên cứu Omdia “bóc tách” thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14 series và công nghệ OLED. Ảnh chụp màn hình

Tấm nền M12 sẽ mang lại điều gì cho iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4?

Tấm nền sáng hơn với mức tiêu thụ điện năng ít hơn và độ tin cậy màu sắc tốt hơn so với thế hệ trước, màn hình M11 được sử dụng cho dòng iPhone 13, sẽ là các tính năng mà những tín đồ công nghệ mong đợi từ tấm nền M12.

Theo Phonareana, công nghệ đó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, có khả năng là các tín đồ công nghệ có thể sẽ không được trải nghiệm nó trên Galaxy Z Fold 4 vào tuần tới.

Người dùng có thể đặt trước Galaxy Z Fold 4, Z Flip 4 hoặc Galaxy Watch 5 trước sự kiện Unpacked tháng 8 của Samsung. Các đơn đặt hàng trước của Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 có thể sẽ bắt đầu ngay sau sự kiện Unpacked ngày 10.8 và kéo dài đến khoảng thứ Sáu, ngày 26.8, khi Samsung phát hành thiết bị màn hình gập năm 2022. 

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/man-hinh-galaxy-z-fold-4-va-iphone-14-pro-max-co-gi-khac-biet-1075921.ldo