Giá bán của hai dòng máy  iPhone 14 và iPhone 14 Plus vừa ra mắt rẻ hơn so với dự đoán của nhiều người.

iPhone 14 và 14 Plus được Apple cho ra mắt với nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh: Apple

Apple đã công bố iPhone 14 và 14 Plus, giữ nguyên phần lớn thiết kế của iPhone 13 – bao gồm cả chipset A15 Bionic thế hệ trước.

Năm nay, Apple không cho ra mắt tùy chọn iPhone mini, vì vậy người dùng chỉ có thể chọn iPhone thường hoặc bản Plus màn hình lớn.

Các mẫu iPhone 14 của Mỹ cũng sẽ loại bỏ khay SIM vật lý, chuyển sang sử dụng eSIM.

Mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn có giá bắt đầu từ 799 USD và 14 Plus có giá bắt đầu từ 899 USD. Khách hàng có thể đặt hàng trước vào ngày 9.9, và dự kiến phiên bản tiêu chuẩn sẽ xuất xưởng vào ngày 16.9, iPhone 14 Plus sẽ đến muộn hơn vào ngày 7.10.

iPhone 14 và 14 Plus. Ảnh: Apple

Cả hai mẫu iPhone mới đều hỗ trợ tính năng SOS khẩn cấp kết nối qua vệ tinh liên lạc khi bạn ở ngoài vùng phủ sóng của tín hiệu di động nhờ vào cụm ăng-ten có thể kết nối với tần số vệ tinh.

iPhone 14 có màn hình 6,1 inch, trong khi mẫu 14 Plus cung cấp màn hình lớn 6,7 inch. Apple tuyên bố iPhone 14 Plus cung cấp thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ chiếc iPhone nào khác.

Cả hai mẫu này đều tiếp tục sử dụng chipset A15 Bionic của năm ngoái, một sự thay đổi lớn đối với Apple. Hãng vẫn thường giới thiệu một bộ vi xử lý mới cùng danh mục iPhone mới của mình.

Phần camera sau của iPhone 14. Ảnh: Apple

Ở mặt trước, iPhone 14 có camera chính 12 megapixel cực rộng với khẩu độ f/1.5 và tính năng ổn định dựa trên cảm biến. Apple tuyên bố chất lượng hình ảnh thiếu sáng đã được cải thiện tới 49% và cung cấp Chế độ ban đêm nhanh gấp đôi hiện nay.

Ngoài ra hai mẫu máy này còn có một máy ảnh TrueDepth 12 megapixel mới với khả năng lấy nét tự động ở khu vực phía trước.

Apple cho biết, họ cũng đang áp dụng công nghệ xử lý hình ảnh Deep Fusion trong hệ thống hình ảnh nhằm cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu và kết xuất màu sắc, một công nghệ mà họ gọi là “Photonic Engine”. Khả năng quay video cũng có một chế độ ổn định mới được gọi là Chế độ hành động, sử dụng toàn bộ cảm biến cho độ ổn định như gimbal.

Về cơ bản, iPhone 14 không có nhiều sự thay đổi về bề ngoài so với iPhone 13.

 

 

ANH VŨ (laodong.vn)