Sáng 7.10, Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 đã khai mạc tại khuôn viên Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với chủ đề “Truyền thống và hội nhập”.

Hội sách Hà Nội do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức diễn ra từ 7 – 9.10 nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10.10.1954 – 10.10.2022).

Hội sách năm nay có sự tham dự của 35 nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong cả nước. Cùng mang lại không gian văn hóa đọc và nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm sách hấp dẫn còn có các sự kiện hưởng ứng của một số cơ quan ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VII. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội sách cho biết, đây là sự kiện văn hóa đặc biệt của Thủ đô, được tổ chức thường niên từ năm 2014, đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Hội sách được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhân dân và du khách đến với Thủ đô; các đơn vị xuất bản có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sách tới độc giả và quảng bá thương hiệu.

Người dân chọn mua sách tại các gian trưng bày. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ Hội sách có nhiều hoạt động ý nghĩa xoay quanh chủ đề về sách, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “70 năm ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam”;  triển lãm sách “Thăng Long nghìn năm văn hiến”.

Dịp này, Ban tổ chức phục vụ bạn đọc miễn phí hơn 200 đầu sách là các công trình nghiên cứu về kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, ngoại giao thuộc tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” của Nhà xuất bản Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ Hội sách còn có nhiều chương trình giao lưu văn nghệ thiếu nhi với chủ đề sách và văn hóa đọc, nhiều hoạt động bổ ích khác dành cho các bạn nhỏ, là sân chơi để các bạn thể hiện niềm yêu sách.

 

 

HẢI MINH

laodong.vn