Sau những tranh cãi ở Coachella 2024, nhóm LE SSERAFIM xuất hiện trên tạp chí thời trang Anh.

Mới đây, tạp chí thời trang của Anh WWW đăng tải bộ ảnh hoạ báo và bài viết về nhóm nhạc nữ Kpop LE SSERAFIM (gồm Sakura, Kim Chaewon, Huh Yunjin, Kazuha, Hong Eun Chae).

WWW đặt tiêu đề: “Nhóm nhạc nữ dũng cảm nhất Kpop, LE SSERAFIM, chuẩn bị trở thành ngôi sao”.

Yunjin và đội hình đầy đủ của LE SSERAFIM trên tạp chí WWW Anh. Ảnh: WWW

Trong cuộc phỏng vấn, các thành viên LE SSERAFIM chia sẻ về quá trình được tuyển chọn, luyện tập, rồi trở thành mảnh ghép chính thức của đội hình ra mắt nhóm.

Tháng 4 năm nay, LE SSERAFIM trở thành nhóm nhạc nữ Kpop duy nhất góp mặt tại lễ hội âm nhạc lớn bậc nhất nước Mỹ Coachella 2024, cũng là nghệ sĩ Hàn Quốc nhận được lời mời nhanh nhất kể từ khi ra mắt (sau 1,5 năm hoạt động).

Chaewon bày tỏ cảm xúc khi được đứng trên sân khấu Coachella: “Coachella giống như một giấc mơ trở thành hiện thực. Chúng tôi không ngờ điều này lại đến nhanh như vậy trong sự nghiệp của mình và thật vinh dự khi được biểu diễn. Vì đây là lần đầu tiên làm việc này nên chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều như thể nhóm chúng tôi ra mắt một lần nữa”.

Hong Eun Chae và Kim Chaewon. Ảnh: WWW

Tuy nhiên, việc LE SSERAFIM xuất hiện trên tạp chí thời trang Anh lại nhận về những phản ứng trái chiều. Bởi trước đó, màn trình diễn bị đánh giá là “thảm họa” của LE SSERAFIM ở Coachella đã khiến khán giả Hàn Quốc “xấu hổ” và nhiều người hâm mộ quốc tế chỉ trích.

Công chúng cho rằng, xuất hiện trên các tạp chí nước ngoài chính là “chiêu bài” truyền thông mà tập đoàn HYBE chuẩn bị cho LE SSERAFIM sau Coachella. Tuy nhiên, vì nhóm đã có hai đêm diễn “đáng quên” nên những lời ca ngợi dành cho nhóm hoàn toàn phản tác dụng.

Sakura và Kazuha. Ảnh: WWW

Việc để lộ tài năng yếu kém trên sân khấu Coachella đã khiến LE SSERAFIM bị quay lưng ở trong nước. Suốt 1 tháng qua, có hàng loạt thông tin tiêu cực về nhóm trên các cộng đồng trực tuyến.

Gần đây, LE SSERAFIM lại vướng ồn ào khi công chúng cho rằng Chủ tịch HYBE Bang Si Hyuk phân biệt đối xử, phớt lờ NewJeans, nhưng lại cực kỳ quan tâm và hỗ trợ hết mình cho LE SSERAFIM.

 

Dương Hương,

Laodong.vn