Đài Truyền hình Việt Nam tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) cho biết, Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc với tên Sao Mai 2022, nhằm tuyển chọn các giọng hát tài năng khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 vào ngày 5.8.2022 tại Nhà Văn hóa lao động, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. 

Giải Sao Mai được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức định kỳ hai năm một lần vào các năm lẻ, bắt đầu từ năm 1997 và có tên gọi chính thức là Giải Sao Mai từ mùa giải 2001.

Đây là cuộc thi hát được xem là có quy mô và danh giá nhất của Đài Truyền hình Việt Nam, góp phần tạo dựng tên tuổi cho những tài năng âm nhạc khắp cả nước tỏa sáng từ thành công của những mùa giải trước.

Theo Ông Nguyễn Lâm Thanh, Trưởng Ban Tổ chức Giải Sao Mai 2022 Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, giải Sao Mai lần này còn có đêm Gala diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn, cũng như đa dạng các hoạt động đồng hành cùng thí sinh trong suốt quá trình diễn ra giải.

Giải Sao Mai được tổ chức tại một tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên. Ảnh: VTV

Trong suốt hành trình 25 năm qua kể từ khi ra đời, Giải Sao Mai luôn là giải thưởng uy tín, chứng tỏ được sức nóng, sức bền và đóng góp to lớn cho nền âm nhạc nước nhà. Vẫn tiếp tục tinh thần và mùa mục tiêu, tôn chỉ đó, sau một thời gian gián đoạn do dịch bệnh, Giải Sao mai năm 2022 đã trở lại, tiếp tục phát hiện, chắp cánh cho những tài năng xuất sắc cho nền âm nhạc nước nhà.

Đối với khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Giải Sao Mai luôn để lại ấn tượng sâu sắc bởi sự đa dạng về màu sắc đậm chất vùng miền của các thí sinh tham gia dự thi.

Năm nay, Ban Tổ chức Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên chính thức với tên gọi “Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên” đã tiếp nhận hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi. Các thí sinh sẽ tham gia theo 3 dòng nhạc biểu diễn: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ.

 

 

N.T.H 

Theo https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/lien-hoan-tieng-hat-truyen-hinh-sao-mai-tro-lai-mien-trung-tay-nguyen-1074314.ldo