Xuất hiện trong “Câu chuyện hoa hồng”, Lưu Diệc Phi được khen ngợi và so sánh với lứa tiểu hoa đán cùng thế hệ sinh năm 1986 – 1987.

Lưu Diệc Phi trong “Câu chuyên hoa hồng”. Ảnh: NSX

Tối 8.6, “Câu chuyện hoa hồng” của Lưu Diệc Phi và Đồng Đại Vỹ đã chính thức lên sóng trên đài CCTV8 và nền tảng Tencent video. Bên cạnh câu chuyện rating, quảng cáo cùng hiệu quả phát sóng, độ thảo luận liên quan đến diễn xuất của Lưu Diệc Phi cũng lần trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất.

Theo đó, nhân vật Hoàng Diệc Mai do mỹ nữ họ Lưu đảm nhiệm đã thu hút khán giả ngay từ tập đầu tiên. Diệc Mai là một cô gái xinh đẹp, độc lập, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ.

Lưu Diệc Phi sinh năm 1987 nhận được nhiều lời khen ngợi khi hóa thân vào nhân vật ở độ tuổi 20. Nữ diễn viên có ánh mắt linh động, nụ cười rạng rỡ, mang đến hình ảnh của một cô gái đang tuổi thanh xuân.

Trong khi đó, lứa tiểu hoa cuối 8X gồm Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh hay Lưu Thi Thi lại khiến người xem mệt mỏi khi “cưa sừng làm nghé”. Với những bộ phim phát sóng thời gian qua như “Hồ yêu tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên”, “Nhất niệm quan sơn”, “Dữ phượng hành”… dàn nữ diễn viên chính ít nhiều bộc lộ dấu hiệu tuổi tác.

Dương Mịch sinh năm 1986 khiến nhiều người thất vọng khi thể hiện ánh mắt vô hồn, mệt mỏi, thiếu sức sống trong “Cáp Nhĩ Tân 1944” và “Hồ yêu tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên”.

Lưu Thi Thi (sinh năm 1987) cũng vướng phải vấn đề tương tự trong “Nhất niệm quan sơn”. Dù được khen ngợi về diễn xuất, nhưng trạng thái gương mặt của nữ diễn viên không còn đủ linh động để đóng vai chính trong phim cổ trang, tiên hiệp.

Triệu Lệ Dĩnh cũng sinh năm 1987 khi xuất hiện trong “Dữ phượng hành” đã mang đến những thước phim hành động mãn nhãn, được khen ngợi với các cảnh múa thương dứt khoát.

Tuy nhiên, so với thiết lập nhân vật trong truyện, Triệu Lệ Dĩnh không đáp ứng được về mặt ngoại hình, phải nhờ đến hóa trang để thể hiện một phần khí chất Bích Thương vương Thẩm Ly.

Sự khác biệt của các diễn viên thuộc nhóm 1986-1987 đã tạo nên làn sóng so sánh trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, cuộc sống vui vẻ, thoải mái, ít lo nghĩ và chưa lập gia đình đã lưu giữ sự trẻ trung cùng đôi mắt tràn đầy sức sống của Lưu Diệc Phi.

“Câu chuyện hoa hồng” của Lưu Diệc Phi kể về cô gái Hoàng Diệc Mai, cuộc sống từ lúc 20 tuổi đến 40 tuổi. Cô bắt đầu bằng thời sinh viên, đi làm, kết hôn, sinh con rồi ly hôn. Trong hành trình đầy biến động, Diệc Mai trải qua nhiều mối tình đáng nhớ.

Thời điểm còn làm sinh viên, Diệc Mai đã đi làm và được công ty trọng dụng. Cô cũng rung động trước đối tác Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh). Tuy nhiên, cả hai không thể đến được với nhau.

Sau những trắc trở đầu tiên, Diệc Mai lập kế hoạch cho cuộc sống, quay lại trường để học chuyên sâu. Thời điểm tốt nghiệp, cô kết hôn cùng đàn anh khóa trên Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân). Nhưng hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ vì quan điểm, định hướng khác biệt.

Sau đó, Hoàng Diệc Mai bắt đầu khởi nghiệp, làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Lúc này, cô gặp tri kỷ Phó Gia Minh (Hoắc Kiến Hoa). Dù vậy, mối tình của cả hai vẫn chia ly, âm dương cách biệt.

Nhưng Hoàng Diệc Mai không vì vậy mà cảm thấy chán nản, cô vẫn tiếp tục nỗ lực làm việc để có một cuộc sống tươi đẹp hơn. Trong hành trình của mình, cô còn quen biết với chàng trai kém tuổi Hà Tây (Lâm Nhất) – người thổi làn gió mới vào cuộc sống của Hoàng Diệc Mai.

 

Minh Phong,

Laodong.vn