Chiếc máy tính được đồn đoán nhiều nhất của Apple trong thời gian gần đây cuối cùng cũng ra mắt với chip M2 mạnh mẽ.

Các màu sắc của mẫu MacBook Air mới từ Apple. Ảnh: Apple

Sự kiện các nhà phát triển toàn cầu WWDC của Apple không thường xuyên giới thiệu các sản phẩm phần cứng mới, nhưng một chiếc MacBook Air mới đã xuất hiện tại đây năm nay. Mẫu MacBook Air 2022 mới được trang bị bộ vi xử lý M2 mạnh mẽ hơn, đi cùng thiết kế mới làm người ta liên tưởng tới thiết kế của MacBook Pro 14 inch với kiểu dáng vuông vắn hơn.  

Cổng sạc MagSafe cũng đã được mang trở lại giống trên chiếc MacBook pro mới nhất, đi cùng hai cổng Thunderbolt và giắc cắm tai nghe. Chiếc máy này dày 11mm và nặng 1.2 kg với các màu bạc, xám không gian (Space Grey), vàng “ánh sao” (Starlight Gold) mới và màu xanh lam “nửa đêm” (Midnight Blue). MacBook Air này sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7 với giá khởi điểm là 1.199 USD. Mẫu máy với chip M1 sẽ tiếp tục được bán với giá $ 999.

MacBook Air 2022 có màn hình 13,6 inch lớn hơn với các viền xung quanh nhỏ hơn. Apple cho biết màn hình này có độ sáng cao nhất là 500 nits. MacBook Air năm nay sẽ có thiết kế im lặng, không có quạt. Apple cũng cho biết mẫu máy này sẽ rằng nó nhanh hơn 40% so với đời máy trước đó, nhưng mức tăng hiệu suất đó có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng.

Bên cạnh đó, một số thông số kỹ thuật nhỏ, nhưng quan trọng đã được cập nhật trên MacBook Air mới bao gồm một webcam FaceTime HD 1080p, cũng như micrô và loa mới hỗ trợ Dolby Atmos. Apple đang cung cấp một bộ chuyển đổi nguồn mới có hai cổng USB-C, cho phép nó nhanh chóng sạc đến 80% chỉ trong 20 phút.

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/macbook-air-voi-chip-m2-chinh-thuc-duoc-apple-cho-ra-mat-tai-wwdc-2022-1053563.ldo