Khi màn hình Apple Studio Display ra mắt, đã có không ít người dùng thắc mắc liệu thiết bị đắt tiền này có sử dụng được với hệ điều hành Windows hay không?

Màn hình ngàn đô của Apple có thể sử dụng được với Windows, nhưng một số tính năng đặc biệt sẽ không thể được kích hoạt. Ảnh chụp màn hình

Sau khi màn hình cao cấp của Apple Studio Display ra mắt, một số người dùng đã tự hỏi liệu màn hình mới này có tương thích với hệ điều hành Windows hay không. Sau đó, công ty xác nhận rằng, Studio Display có thể hoạt động trên Windows và Apple hiện đã cập nhật Boot Camp với trình điều khiển Studio Display cho hệ điều hành của Microsoft, theo 9to5windows.

Boot Camp 6.1.17 hiện đã có sẵn cho người dùng hệ điều hành Windows, bổ sung khả năng hỗ trợ cho màn hình Studio Display mới khi sử dụng Windows thông qua Boot Camp – giải pháp của Apple để cài đặt và chạy Windows nguyên bản trên máy Mac. Theo ghi chú phát hành, bản cập nhật cũng mang đến các trình điều khiển mới, được cập nhật cho GPU từ AMD và Intel.

Tuy nhiên, vẫn có một số hạn chế khi kết nối Studio Display với máy Mac hoặc PC chạy Windows. Các tính năng như Center stage, Âm thanh không gian và lệnh thoại “Hey, Siri” sẽ chỉ hoạt động với macOS.

Apple nói rằng, hệ điều hành Windows xác định Studio Display là một màn hình hiển thị thông thường có sẵn webcam, micro và loa tích hợp. Công ty cũng lưu ý rằng, mặc dù màn hình có thể hiển thị chất lượng lên tới 5K 60Hz, độ phân giải và tốc độ làm mới có thể khác nhau tùy thuộc vào phần cứng máy tính.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng, ít nhất là hiện tại, Boot Camp vẫn chỉ khả dụng cho máy tính Mac có bộ xử lý Intel. Máy Mac có chip Apple Silicon chỉ có thể chạy Windows thông qua các máy ảo như Parallels.

 

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/man-hinh-nghin-do-moi-cua-apple-co-su-dung-duoc-voi-windows-1035367.ldo