Meta bán quần áo ảo kiếm tiền thật tại cửa hàng thời trang dành cho avatar.

Meta khai trương của hàng quần áo kỹ thuật số cho hình đại diện. Ảnh chụp màn hình

Vào ngày 17.6, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã thông báo rằng công ty sẽ khai trương một cửa hàng quần áo thiết kế kỹ thuật số có tên là “Meta Avatars Store”. Đó là một cửa hàng trực tuyến nơi người dùng Facebook, Instagram và Messenger có thể mua quần áo kỹ thuật số cho hình đại diện của họ. 

Cửa hàng chính thức bắt đầu ra mắt vào tuần tới tại Mỹ, Canada, Thái Lan và Mexico. Các thương hiệu có mặt đầu tiên trên cửa hàng Meta là các thương hiệu lớn như Prada, Balenciaga, Thom Browne, và quần áo được bày bán bao gồm các trang phục motocross, áo hoodie có logo và các bộ âu phục.

Trong một bài đăng trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg, cho biết “Quần áo kỹ thuật số sẽ là cách quan trọng để thể hiện bản thân trong metaverse và cũng là động lực lớn cho nền kinh tế sáng tạo. Tôi rất vui được giới thiệu thêm nhiều thương hiệu và sớm đưa sản phẩm này lên VR”.

Một phát ngôn viên của Meta cho biết những bộ trang phục ảo sẽ có giá từ 2,99 USD đến 8,99 USD, thấp hơn nhiều so với những bộ trang phục thật của các nhà thiết kế đó. Ví dụ, chiếc túi da đà điểu Matinee của Prada được bán với giá 10.700 USD. 

Ngày càng nhiều các hãng thời trang xa xỉ bắt tay với các công ty công nghệ để cho ra những sản phẩm may mặc kỹ thuật số có thương hiệu. Năm ngoái, Fortnite đã hợp tác với Balenciaga cho ra mắt skin cho nhân vật và các vật phẩm trong trò chơi cũng như bộ sưu tập quần áo giới hạn ngoài đời thực.

Còn trong Roblox, người chơi có thể tham quan Thị trấn Gucci, với một số trò chơi, một quán cà phê và một cửa hàng ảo bán các trang phục của Gucci cho các hình đại diện trong trò chơi. 

Meta cho biết của hàng sẽ ra mắt sớm trong năm nay với hy vọng gắn kết Facebook, Instagram và các nền tảng khác với nhau hướng tới việc xây dựng một “siêu mô hình” nơi người dùng có thể nhập vai vào thế giới kỹ thuật số để chia sẻ, kết nối, tập hợp lại cùng nhau. 

 

 

LINH CHI 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/meta-cho-ra-mat-cua-hang-quan-ao-ky-thuat-so-cho-hinh-dai-dien-1057925.ldo