Ứng dụng Microsoft Defender hiện đã có mặt trên cửa hàng chính thức của tất cả các nền tảng hệ điều hành phổ biến. 

Microsoft Defender trên iOS. Ảnh: Microsoft

Theo The Verge, Microsoft vừa ra mắt ứng dụng bảo mật không gian mạng Defender mới trên Windows, macOS, iOS và Android. Mặc dù gã khổng lồ phần mềm đã sử dụng biệt danh Defender cho công cụ chống virus của mình trong nhiều năm, ứng dụng Microsoft Defender đa nền tảng mới này được thiết kế cho các cá nhân như một bảng điều khiển đơn giản cho phép khai thác các phần mềm chống virus hiện có và cung cấp thêm các biện pháp bảo vệ bổ sung khác.

Microsoft Defender. Ảnh: Microsoft

Microsoft Defender sẽ có sẵn cho người dùng đăng ký gói Microsoft 365 Personal hoặc Family và các tính năng khác nhau tùy thuộc vào từng nền tảng. Ví dụ: trên iOS và iPadOS, không bao gồm công cụ chống virus, thay vào đó, ứng dụng sẽ cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lừa đảo trực tuyến cùng với trang tổng quan bao gồm cảnh báo cho các thiết bị khác.

Trong khi đó, với Android, Microsoft Defender bao gồm tính năng chống virus và khả năng quét các ứng dụng độc hại. Ứng dụng cũng sẽ quét các đường dẫn để ngăn không cho người dùng truy cập vào các trang web lừa đảo. Mặt khác, Microsoft Defender trên Windows hoạt động giống như một bảng điều khiển hơn là thay thế ứng dụng Windows Security tích hợp sẵn. Bạn có thể xem chương trình bảo vệ chống virus hiện có của mình từ Norton, McAfee hoặc các nhà cung cấp khác, đồng thời quản lý và theo dõi các biện pháp bảo mật trên các thiết bị. Microsoft Defender cũng cung cấp các cảnh báo và mẹo bảo mật trên nhiều thiết bị, mặc dù các mẹo này chỉ có sẵn trên Windows và macOS.

Ứng dụng có vẻ như sẽ thừa đối với nhiều người, nhưng nó sẽ hữu ích cho những người muốn bảo vệ các thành viên gia đình và nhiều thiết bị trong một bảng điều khiển đơn giản. Microsoft cũng hứa hẹn rằng sẽ phát triển thêm nhiều tính năng cao cấp hơn. 

“Việc mở rộng danh mục bảo mật của chúng tôi với Microsoft Defender cho người dùng cá nhân là tiến trình tự nhiên và thú vị trong hành trình của chúng tôi với tư cách là một công ty bảo mật” Vasu Jakkal, Phó chủ tịch phụ trách bảo mật của Microsoft cho biết. “Đây mới chỉ là khởi đầu. Như chúng tôi mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại nhiều biện pháp bảo vệ hơn tích hợp trong một bảng điều khiển duy nhất, bao gồm các tính năng như chống trộm danh tính và kết nối trực tuyến an toàn”.

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/microsoft-defender-ra-mat-tren-windows-macos-ios-va-android-1057806.ldo