“Hiến đăng sứ” được xem là một cuốn sách lạ, ngay từ cái tên, bìa sách, văn phong, cùng những ẩn ý được tác giả gửi gắm trong đó.

“Hiến đăng sứ” được xem là một cuốn sách lạ. Ảnh: NXB Phụ nữ Việt Nam

Yoko Tawada là cái tên nổi bật hiện nay trên văn đàn thế giới. Nhiều tác phẩm của cô được các nhà phê bình nước ngoài đánh giá là pha trộn nhuần nhuyễn giữa chất siêu thực và hiện thực, phá vỡ ranh giới giữa thực và ảo, giữa lý tính và cảm tính…

Tên tuổi của Yoko Tawada được độc giả Việt Nam biết tới qua cuốn “Mắt trần”, nay Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tiếp tục giới thiệu “Hiến đăng sứ” – một tác phẩm sẽ dẫn độc giả vào thế giới của Yoko Tawada với những huyễn hoặc, lạ lẫm, những ẩn dụ và hiện thực lạ lùng.

“Hiến đăng sứ” xuất bản lần đầu tại Nhật năm 2014, thuộc thể loại viễn tưởng, phản địa đàng nhưng khi đọc lại có cảm tưởng như tác giả đang viết truyện hiện thực đang xảy ra ở nước Nhật.

Tác phẩm gồm 4 truyện ngắn và 1 vở kịch, đặt trong bối cảnh Nhật Bản trải qua một cơn thảm họa, khiến cuộc sống bị đảo lộn, hiện tượng đột biến diễn ra khắp nơi, và nước Nhật đóng cửa.

Cuốn sách “Hiến đăng sứ”. Ảnh: NXB Phụ nữ Việt Nam cung cấp

 

 

 

 

 

 

MAI HƯƠNG

laodong.vn