Nhiều công cụ hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé

 

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” với nhiều tính năng hữu ích, giúp đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé.

Với mục tiêu đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Phần mềm được Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phát triển từ tháng 05-2018 và được triển khai rộng rãi toàn quốc từ tháng 12-2020.

Phần mềm là ‘trợ thủ’ đắc lực cho mẹ trong suốt hành trình từ khi mang thai đến khi bé 5 tuổi. Truy cập website www.dinhduongmevabe.com.vn và đăng ký tài khoản là người dùng có thể sử dụng miễn phí toàn bộ chức năng của phần mềm.

Nhiều công cụ hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé

 

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn bao gồm hơn 1.300 món ăn cho mẹ mang thai, cho con bú và sẽ được bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, lên đến hơn 2.500 món.

Các thực đơn trong ngân hàng đảm bảo không lặp lại, đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Người dùng còn có thể tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn, và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Chức năng theo dõi cân nặng, chiều cao của bé đến 5 tuổi

Ngoài ra, công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em cung cấp công cụ theo dõi sức khỏe dành cho: phụ nữ mang thai qua việc xác định tình trạng dinh dưỡng (theo chỉ số khối cơ thể: BMI) trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ; trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi qua việc theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi (Z-score) của trẻ.

Tính năng đặc biệt Sổ tay của mẹ mang đến nhiều thông tin thai giáo hữu ích và thiết thực từ giai đoạn mang thai đến sau sinh, cho con bú, chăm con khoa học…

Nhiều bí quyết ẩm thực hay tại Sổ tay của mẹ

 

Nhiều công thức và bí quyết chế biến thực phẩm để nâng cao tay nghề. Chuyên mục được cập nhật thường xuyên với lượng thông tin và bài viết đồ sộ, có hệ thống, lấy ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực.

Hiện tại, hơn 10.000 lượt đăng ký và sử dụng thường xuyên từ các mẹ và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi, cán bộ y tế trên toàn quốc.

Nhằm hỗ trợ giải đáp những thắc mắc liên quan đến cách chế biến và món ăn từ phần mềm, công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tổ chức các lớp hướng dẫn nấu ăn trực tuyến thông qua hoạt động livestream hàng tuần trên kênh Facebook Fanpage Ajinomoto Cooking Studio và Ajinomoto – Cùng trải nghiệm.

Lớp thực hành trực tuyến do đầu bếp Ajinomoto hướng dẫn

 

Với nhiều tính năng hữu ích và lợi ích thiết thực, phần mềm sẽ luôn đồng hành chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé từ khi mẹ mang thai đến lúc bé 5 tuổi.

Hãy truy cập và đăng ký tài khoản tại website của Dự án, mẹ mang thai, mẹ cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi để trải nghiệm miễn phí.

 

Theo https://thuonggiathitruong.vn/nhieu-tinh-nang-huu-ich-tu-phan-mem-dinh-duong-me-va-be-cua-bo-y-te/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *