Theo Bloomberg đưa tin, Samsung Electronics đang đàm phán với khách hàng về việc tăng giá sản xuất chip theo hợp đồng lên tới 20% trong năm nay.

Gã khổng lồ công nghệ Samsung. Nguồn: Google

Bloomberg cho biết, điều này dự kiến ​​sẽ được áp dụng từ nửa cuối năm nay và là một phần trong động thái tăng giá để bù đắp chi phí vật liệu và hậu cần đang tăng cao trong bối cảnh khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bloomberg tiết lộ rằng, giá chip dựa trên hợp đồng có khả năng tăng khoảng từ 15% đến 20%, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của sản phẩm, với các chip được sản xuất trên các nút kế thừa có thể sẽ phải đối mặt với mức tăng cao hơn.  

Samsung đã đàm phán xong với một số khách hàng của mình, tuy nhiên công ty Hàn Quốc này vẫn đang trong quá trình thảo luận với những khách hàng khác. Hiện tại, gã khổng lồ công nghệ Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Samsung là nhà sản xuất hợp đồng chip lớn thứ hai thế giới, sau công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC).

TSMC đã dự báo doanh số bán hàng trong quý hiện tại sẽ tăng vọt tới 37%, đồng thời cho biết họ dự kiến ​​công suất sản xuất chip vẫn eo hẹp trong năm nay khi bối cảnh của cuộc khủng hoảng chip toàn cầu đã khiến số lượng đơn đặt hàng luôn trong tình trạng quá tải và điều này cho phép các nhà sản xuất chip tính giá cao hơn. 

Trong cuộc họp báo thu nhập vào cuối tháng 4, Samsung cho biết nhu cầu của khách hàng đối với các hợp đồng sản xuất chip lớn hơn so với khả năng hiện có của mình và hãng dự báo ​​sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung trong thời gian tới.  

 

 

HOÀNG TÌNH

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/samsung-dam-phan-tang-gia-chip-len-toi-20-1044808.ldo