Mặc dù đội ngũ pháp lý của Elon Musk đang nỗ lực để hoãn phiên toà với Twitter vào ngày 17.10, toà án Delaware quyết định phiên toà không thể bị hoãn cho đến khi đạt được sự đồng thuận giữa hai bên. 

Mới đây, đội ngũ pháp lý của Elon Musk đã gửi một bức thư tới toà án Delaware, yêu cầu hoãn xét xử vụ kiện liên quan đến thương vụ trị giá 44 tỉ USD giữa vị tỉ phú và Twitter tới ngày 28.10. 

Tuy nhiên, thẩm phán Kathaleen McCormick quyết định không hoãn phiên toà cho đến khi đạt được sự đồng thuận từ cả hai bên.

Bức thư cho biết thêm: “Twitter sẽ không đưa ra câu trả lời. Thật đáng kinh ngạc, họ khăng khăng tiếp tục vụ kiện này, liều lĩnh đặt thương vụ vào rủi ro và đánh liều với lợi ích của các cổ đông.

Việc tiến hành phiên toà này không chỉ là một sự lãng phí lớn về nguồn lực mà còn làm suy yếu khả năng thực hiện giao dịch của các bên”. 

Trụ sở Twitter tại San Francisco, Mỹ. Ảnh chụp màn hình

Ông Elon Musk được cho là phải cung cấp lời khai vào tuần trước, nhưng đã trì hoãn do bị mắc COVID-19. Toà án đã lên lịch cho ông cung cấp lời khai vào ngày 7.10 nhưng các nguồn tin cho biết, vị tỉ phú đang tiếp tục trì hoãn lần nữa. 

Mặc dù đội ngũ pháp lý của Elon Musk tự tin vào khả năng tài chính để hoàn tất thoả thuận, nhưng Reuters đã báo cáo trong tuần này rằng, hai công ty có tiềm năng đầu tư cho thương vụ, Apollo Global Management và Sixth Street Partners, không còn đàm phán với CEO Tesla nữa. 

Ngay sau đó, Twitter đã đưa ra động thái phản bác:” Trở ngại để chấm dứt vụ kiện tụng này, không phải do Twitter không sẵn sàng đồng ý trả lời, mà do bị đơn vẫn từ chối thực hiện các nghĩa vụ hợp đồng của họ. Trong nhiều tháng, bị đơn đã theo đuổi những tuyên bố ngày càng vô lý và hết lần này đến lần khác tìm cách trì hoãn xét xử”. 

Nhóm pháp lý Twitter cũng cho biết sáng ngày 7.10, đại diện của một trong những ngân hàng cho vay đã làm chứng rằng, Elon Musk chưa gửi thông báo vay để thực hiện giao dịch theo thoả thuận. 

 

 

DIỄM QUỲNH

laodong.vn