Xiaomi đã bắt tay với “ông lớn” Sony để phát triển cảm ứng máy ảnh cỡ lớn lên điện thoại di động.

Xiaomi và Sony đang bắt tay hợp tác để đưa cảm biến máy ảnh cỡ lớn lên chiếc điện thoại Flagship mới nhất của mình. Ảnh: Xiaomi

Cảm biến máy ảnh cỡ lớn là một thứ mà người dùng điện thoại thông minh thích chụp ảnh nào cũng ao ước.

Ngay cả những điện thoại thông minh có khả năng chụp ảnh cao nhất cũng chỉ đang sử dụng cảm biến tương đối nhỏ.

Tuy nhiên, Xiaomi dường như là công ty mới nhất đang cố gắng biến điều này thành sự thật với chiếc điện thoại flagship 12S Ultra sắp ra mắt của mình.

Theo một bài đăng trên Weibo của Android Authority, điện thoại mới của Xiaomi sẽ bao gồm cảm biến máy ảnh loại 1 inch do Sony đồng phát triển.

Diện tích bề mặt loại cảm biến này lớn hơn khoảng 1,7 lần so với cảm biến trong mô-đun máy ảnh chính của Samsung Galaxy S22 Ultra.

Tấm cảm biến này có kích thước tương đương với tấm được sử dụng trong máy ảnh tự động Cyber-shot RX100 VII trị giá 1300 USD của Sony, chiếc máy đang dần trở thành trùm cuối cùng của các loại máy ảnh nhỏ gọn.

Đưa tấm cảm biến cỡ lớn lên điện thoại thông minh là một vấn đề lớn vì dường như không ai thực sự có thể chinh phục được camera trên điện thoại thông minh 1 inch, kể cả Sony.

Chiếc smartphone Xperia Pro-I của hãng này tuy được trang bị cảm biến cỡ lớn nhưng chỉ sử dụng một phần sức mạnh của nó.

Tuy vậy, nhiều người dùng vẫn mong chờ ngày các hãng có thể tối ưu hoá cảm biến lớn hơn trên điện thoại vì cảm biến lớn đi kèm với pixel và ống kính quang học lớn hơn đi kèm sẽ mang lại lợi ích đáng kể về chất lượng hình ảnh so với máy ảnh trên điện thoại thông minh truyền thống, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Không dừng lại ở cảm biến, Xiaomi cũng đã mời Leica hợp tác trong quá trình sản xuất máy ảnh cho điện thoại mới.

Tuy nhiên, sự hợp tác của các nhà sản xuất máy ảnh truyền thống với các công ty sản xuất điện thoại thông minh không mang lại nhiều hơn một cái logo trên máy ảnh và rất nhiều lời đồn thổi.

Thế nhưng, ít nhất Xiaomi cũng đang nỗ lực trong việc đồng phát triển phần cứng mới, khi công ty này và Sony đã cùng nhau chi trả khoản chi phí phát triển cảm biến mới trị giá 15 triệu USD.

 

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/xiaomi-bat-tay-sony-dua-cam-ung-may-anh-co-lon-len-dien-thoai-di-dong-1062337.ldo